Viêm nhiễm phụ khoa và những biến chứng nguy hiểm

viem-nhiem-phu-khoa-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem
79 / 100

Các chị em văn phòng được liệt vào danh sách những người có tỉ lệ các bệnh phụ khoa cao. Nếu không điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Hãy cùng Kiến Thức Nhi Khoa tìm hiểu về những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm nhiễm phụ khoa

1. Gây vô sinh – hiếm muộn

viem-nhiem-phu-khoa-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem-01
Bệnh viêm nhiễm phụ khoa khiến tình trạng khí hư ra nhiều và gây ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng khi gặp trứng. Ngoài ra, viêm nhiễm phụ khoa khiến môi trường PH trong âm đạo bị thay đổi dẫn đến tổn thương cơ quan sinh sản gây bệnh viêm vùng chậu, viêm tắc vòi trứng và đặc biệt là ảnh hưởng đến quá trình thụ thai, dẫn đến vô sinh.

2. Đe dọa tính mạng bệnh nhân

viem-nhiem-phu-khoa-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem-02
Nếu để bệnh viêm nhiễm phụ khoa chuyển sang giai đoạn mạn tính và tái đi tái lại nhiều lần sẽ tăng cao khả năng gây ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, nhiễm trùng hậu sản, đau vùng tiểu khung… đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

3. Ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi

viem-nhiem-phu-khoa-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem-03
Khi thai phụ mắc bệnh viêm phụ khoa có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi như: Thai ngoài tử cung, sinh non, sảy thai hay lây truyền vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

4. Ảnh hưởng đến cuộc sống

viem-nhiem-phu-khoa-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem-04
Viêm phụ khoa khiến vùng kín bị ngứa ngáy do khí hư tiết ra nhiều và có mùi tanh hôi, khó chịu. Vì vậy, các chị em luôn có cảm giác bồn chồn, bất an và thiết tự tin trong giao tiếp cũng như cuộc sống. Đây cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, năng suất lao động cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

5. Ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng

viem-nhiem-phu-khoa-va-nhung-bien-chung-nguy-hiem-05
Viêm nhiễm phụ khoa ở giai đoạn nặng thường dẫn đến xuất huyết âm đạo và đau rát khi quan hệ tình dục. Điều này khiến chị em cảm thấy lo lắng, bất ổn tâm lý, ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục và hạnh phúc vợ chồng.

6. Gây các bệnh phụ khoa khác

5-trieu-chung-cua-benh-viem-nhiem-phu-khoa-o-nu-gioi
Nữ giới bị viêm phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời có thể mắc các bệnh viêm nhiễm khác như: Viêm niệu đạo, viêm tử cung, viêm vùng chậu, viêm nội mạc cổ tử cung,…

Hãy nhận xét nội dung của tôi !

%d bloggers like this: