Xuất hiện ca nghi mắc COVID-19 mới ở Hải Dương liên quan đến quán hát karaoke

62 / 100

Xuất hiện ca nghi mắc covid-19 mới ở Hải Dương. Khi biết thông tin nhân viên quán karaoke Hương Sen dương tính với SARS-CoV-2, ông T. gọi xe cấp cứu đến thẳng Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương…

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, từ ngày 28/01 tại tỉnh Hải Dương ghi nhận ca bệnh đầu tiên mắc COVID-19 tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo (TP. Chí Linh). Do dịch diễn biến nhanh khiến người dân ở đây lo lắng và tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định thực hiện phong tỏa, cách ly toàn bộ TP. Chí Linh.

Được sự hỗ trợ của các chuyên gia Bộ Y tế về điều tra dịch tễ, truy vết, xử lý môi trường và điều trị bệnh nhân. Đặc biệt là nghiên cứu dịch tễ chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm, đến nay cơ bản tâm dịch tại TP. Chí Linh đã ổn định.

xuat-hien-ca-nghi-mac-covid-19-moi-o-hai-duong-lien-quan-den-quan-hat-karaoke

Ông Nguyễn Trọng Khoa – Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh Bộ Y tế; Phó trưởng đoàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hải Dương trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội. Ảnh: Đ.Tùy

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Hải Dương, đến sáng nay (8/2)

Trên địa bàn không ghi nhận thêm ca bệnh nào mới. Toàn tỉnh hiện có 309 bệnh nhân thuộc 7 huyện, thị xã, thành phố có người mắc COVID-19. Trong đó, TP. Chí Linh có số lượng ca mắc nhiều nhất với 186 bệnh nhân, ít nhất là huyện Ninh Giang 2 ca và 37 bệnh nhân ở các tỉnh khác.

Cũng trong sáng nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi mắc COVID-19. Đó là trường hợp ông L.V.T (54 tuổi), trú tại thôn Tiền, thị trấn Lai Cách (huyện Cẩm Giàng). Trường hợp này có tiền sử đái tháo đường tuýp 2, tăng huyết áp. Cách đây 8 ngày, ông T. sốt nóng, gai rét thường về chiều, đêm và kèm theo ho.

xuat-hien-ca-nghi-mac-covid-19-moi-o-hai-duong-lien-quan-den-quan-hat-karaoke/

Theo điều tra dịch tễ ngày 3/2

Ông T. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và được đưa thẳng vào Khoa Truyền nhiễm nằm cách ly, điều trị bằng kháng sinh, hạ sốt. Đồng thời, cơ quan y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đến ngày hôm sau, ông T. ra viện về nhà cách ly điều trị tiếp theo đơn. Khi về, ông có mua thuốc tại nhà thuốc Thái Bình.

Ngày hôm sau, ông T. đến cơ quan giao ban, tiếp xúc với anh L.X.T., Đ.V.Q. Đáng chú ý, khi ông T. về nhà có mời bác sĩ L.V.Qu đến truyền dịch. Hai hôm sau, ông T. hết sốt, còn ho kèm đau tức ngực.

xuat-hien-ca-nghi-mac-covid-19-moi-o-hai-duong-lien-quan-den-quan-hat-karaoke

Cùng thời điểm này, ông biết thông tin nhân viên quán karaoke Hương Sen dương tính với SARS-CoV-2 mà trước đó ngày 20/01, ông cùng một số nhân viên trong cơ quan có đến hát.

Vào lúc 13h42, ông T. gọi xe cấp cứu đến Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và được cách ly ngay sau đó. Khi vào viện, ông T. tỉnh, người mệt, không sốt, ho, tức ngực và khó thở nhẹ.

Kết quả xét nghiệm công thức máu bình thường, nhưng khi chụp cắt lớp vi tính lồng ngực bác sĩ phát hiện có tổn thương kính mờ 2 trường phổi. Đến 18h tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nghi ngờ dương tính. Trong quá trình nhân viên bệnh viện tiếp xúc, khám bệnh cho ông T. đều có mặc trang phục phòng hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn.

xuat-hien-ca-nghi-mac-covid-19-moi-o-hai-duong-lien-quan-den-quan-hat-karaoke

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương

Tại ổ dịch huyện Cẩm Giàng có nguy cơ lây lan cao, hiện đã có 13 ca mắc và 1 trường hợp nghi mắc. Các bệnh nhân có tiền sử dịch tễ phức tạp, di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều người, chưa trung thực trong khai báo y tế gây khó khăn truy vết

Cũng trong chiều qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương nhận bàn giao Bệnh viện Dã chiến số 3. Đây là bệnh viện được cải tạo từ nhà xưởng thực hành của Trung tâm Dạy nghề – Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2 và được tập đoàn Sun Group, Công ty CP Huy Hoàng Eco tài trợ chính về cải tạo, lắp đặt giường bệnh, hệ thống xử lý nước thải.

xuat-hien-ca-nghi-mac-covid-19-moi-o-hai-duong-lien-quan-den-quan-hat-karaoke

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/xuat-hien-ca-nghi-mac-covid-19-moi-o-hai-duong-lien-quan-den-quan-hat-karaoke-20210208110600934.htm

Hãy nhận xét nội dung của tôi !

%d bloggers like this: