LẦN ĐẦU ĐI KHÁM PHỤ KHOA CẦN CHUẨN BỊ GÌ ?

chuan-bi-nhung-gi-cho-lan-dau-di-kham-phu-khoa
86 / 100

Lần đầu khám phụ khoa gặp không ít điều ngần ngại với các cô gái. Hãy chuẩn bị kỹ càng để “lần đầu” đó là trải nghiệm an tâm, không còn nỗi lo sức khỏe.

CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO LẦN ĐẦU ĐI KHÁM PHỤ KHOA?

lan-dau-di-kham-phu-khoa-can-chuan-bi-gi-01

Một cơ thể xinh đẹp tràn đầy tự tin là một cơ thể khỏe mạnh, hạnh phúc. Kể cả từ những nơi “nhỏ bé” nhất. Để có được điều đó, các cô gái luôn cần sự dũng cảm để vượt qua những nỗi ngại ngần mang tên “lần đầu khám phụ khoa”. Hồi hộp, bối rối hay chút ngại ngùng,.. luôn là những cảm xúc khó tránh khỏi với các cô nàng. Tuy nhiên, hiểu đúng về khám phụ khoa cũng như chuẩn bị chăm sóc cơ thể trước khám sẽ giúp bạn phần nào giảm bớt nỗi lo khi đặt chân đến cửa phòng khám.

HÃY CÓ MỘT TÂM LÝ THOẢI MÁI 

Bệnh phụ khoa là cách gọi chung cho các bệnh liên quan tới các cơ quan sinh dục nữ, bao gồm các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục dưới (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung) và cơ quan sinh dục trên (tử cung, tai vòi và buồng trứng)…  Mỗi biểu hiện thay đổi nhỏ trong cơ thể bạn đều “báo động” sức khỏe đang gặp vấn đề. Nhanh chóng đi gặp bác sĩ để kiểm tra chính là cách yêu thương, chăm sóc bản thân tốt nhất. Hãy tin tưởng rằng họ chỉ quan tâm chú ý tới sức khỏe của bạn mà thôi. Ngoài ra, không chỉ đến khi mắc bệnh phụ khoa mới tìm đến bác sĩ, bạn nên định kỳ khám phụ khoa. Việc phát hiện sớm bệnh phụ khoa và các nguy cơ tiềm ẩn giúp bạn luôn có một “cô bé” khỏe mạnh.

lan-dau-di-kham-phu-khoa-can-chuan-bi-gi-02

LƯU Ý VỀ CƠ THỂ CỦA BẠN

Để thuận tiện, thoải mái cho chính bạn cũng như để bác sĩ khám nên lưu ý những điều sau:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhưng không sử dụng các dung dịch vệ sinh hay xà phòng diệt khuẩn trước khi khám phụ khoa 24 giờ.

– Kiêng quan hệ tình dục trước khi đi khám ít nhất 1 – 2 ngày.

– Không bôi hay đặt bất cứ loại thuốc nào vào âm đạo để đảm bảo các kết quả xét nghiệm chính xác. Kinh nghiệm khám phụ khoa này chị em nên nhớ để có được buổi thăm khám diễn ra thuận lợi nhất.

– Không đi khám phụ khoa trong những ngày có kinh nguyệt, tốt nhất nên đi khám phụ khoa sau khi sạch kinh 3 ngày. Trừ khi có bất thường liên quan xảy ra ngay trong ngày có kinh thì đi khám nhanh nhất có thể.

– Nên mặc quần áo rộng rãi và tốt nhất là mặc váy để việc thăm khám được thuận tiện.

CHI PHÍ KHÁM

Chi phí khám phụ khoa thường dao động từ 200.000 đồng – 800.000 đồng, tùy thuộc vào độ phức tạp của bệnh, các chỉ dẫn xét nghiệm của bác sĩ và địa chỉ bệnh viện công hay bệnh viện tư.

MỘT VÀI LỜI KHUYÊN KHÁC

– Lần đầu đi khám phụ khoa, nếu có thể hãy đi cùng người bạn tin tưởng để vững vàng tâm lý. Chẳng hạn như: mẹ, bạn,…

– Nên chuẩn bị trước trả lời một số câu như: chu kỳ kinh bao nhiêu ngày, hành kinh khoảng mấy ngày, ngày kinh gần đây nhất là ngày nào, v…v.. và hãy thành thật với câu trả lời của mình để bác sĩ nắm bắt tốt nhất tình trạng bệnh của bạn. 

– Nên ghi lại những câu hỏi muốn bác sĩ tư vấn, đề phòng trường hợp trong quá trình khám bạn có thể quên.

  • Nếu bác sĩ khám của bạn nam giới, đừng lo lắng vì bác sĩ sẽ luôn chỉ coi bạn là một “ca khám bệnh” vô cùng bình thường. Bên cạnh bác sĩ vẫn còn điều dưỡng nữ như một “nhân chứng” nên hãy thả lỏng, bình tĩnh và yên tâm trong quá trình khám.

Đặc biệt, tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ khám phụ khoa chất lượng, an toàn là điều tối quan trọng. Hãy để lần đầu khám phụ khoa là điều giản đơn, dễ dàng mà tuyệt vời nhằm bảo vệ sức khỏe của chính bạn. Đừng để những vấn đề sức khỏe nói chung và phụ khoa nói riêng ngăn bạn trở thành một cô nàng hạnh phúc, xinh đẹp và tự tin.

Đến với Bệnh viện đa khoa Phương Đông, nơi mang tới những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cùng chính sách giá cả hợp lý khiến bạn an tâm trong từng trải nghiệm.

Hãy nhận xét nội dung của tôi !

%d bloggers like this: